23: Hành động – Thành công ở chỗ đi trước người khác một bước

“Biết rằng chấp hành là quan trọng, nhưng đôi khi cần vượt trước.”

Ngạn ngữ

Dùng hành động để chứng minh

Chỉ có những hành động tích cực có hiệu quả mới có thể thực hiện được những mục tiêu của con người. Bởi vậy, nếu chúng ta tin tưởng vào bản thân mình, tin rằng có thể trở thành người như chúng ta mong muốn, chúng ta hãy hành động, nhưng vấn đề xem chừng như ai cũng hiểu này lại không hoàn toàn được coi trọng, bởi vì nguyên nhân dẫn tới thất bại chính là do chúng ta luôn đổ tại cho những nhân tố khác, chứ không phải chúng ta tìm ra nguyên nhân thất bại ngay trong chính bản thân mỗi người. Có một điều vô cùng quan trọng: những người như vậy thường hay nghĩ vẩn vơ, luôn nghĩ về những thứ mơ hồ không tồn tại, luôn cho rằng chỉ bằng cách ước mơ có thể thực hiện được lý tưởng, có thể có một cuộc sống như mong muốn, có thể trở thành một người được ngưỡng mộ.

Trong cuộc sống hàng ngày, những người luôn ôm mộng trở thành một người như mình mong muốn trong tương lai, nhưng sở dĩ họ không thành công vì họ không hành động.

Có người nói, mong muốn cũng đủ để thành sự thật. Câu nói này không hề sai về bản chất, nhưng có rất nhiều người chỉ luôn chìm trong thế giới của suy tư và ước vọng mà không tìm cách hành động một cách cụ thể, bởi vậy công sức của họ luôn đổ xuống sông xuống bể. Đương nhiên cũng có những người nghĩ nhiều làm ít, những người này chỉ hơn một chút so với những kẻ nghĩ mà không làm. Bởi hành động là sự dũng cảm thay đổi bản thân, là một cách để chứng minh năng lực của bản thân như thế nào. Không còn nghi ngờ gì nữa, những người thành công đều là những người biết cách hành động đúng đắn. Trong cuộc sống, điều chúng ta cần là: hãy lập tức hành động, không nên chần chừ. Chúng ta cần biết tất cả các kế hoạch trên thế giới này đều không khiến ta thành công, chúng ta cần tìm cách thực hiện lý tưởng, nhanh chóng hành động.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!