32: Sáng tạo – Linh hồn của sự phát triển chính là sáng tạo

“Sống theo thói cũ không thể làm nên kỳ tích, chỉ có sáng tạo mới có thể mở ra chân trời mới.”

Ngạn ngữ

Phát triển đòi hỏi sự sáng tạo

Trong con sông của sự phát triển, chúng ta nhận ra một quy luật, quốc gia và dân tộc nào biết cách sáng tạo sẽ phát triển một cách nhanh chóng và hùng mạnh, quốc gia nào bảo thủ, sẽ lạc hậu, luôn rơi vào thế bị động. Sáng tạo là linh hồn và động lực của sự phát triển. Sáng tạo là yêu cầu tất yếu dẫn đến sự phát triển của văn hóa, chính trị, giáo dục, … Nếu không có sáng tạo, sẽ không có sự phát triển.

Sáng tạo cũng có thể thông qua học tập mà trau dồi. Con người không phải sinh ra đã sáng tạo. Có những người sáng tạo cũng không hẳn từ nhỏ đã là thiên tài. Có thể nói rằng, sự sáng tạo đều do luyện tập mà nên. Vậy làm thế nào để bạn trở nên sáng tạo?

Từ bỏ những quan niệm cố định bất biến.

Tích lũy kinh nghiệm.

Kiên trì đến cùng.

Học thói quen suy nghĩ và sắp xếp tư liệu.

Sáng tạo là yêu cầu của xã hội hiện nay, sáng tạo bắt nguồn từ thực tiễn, mà thực tiễn luôn biến đổi không ngừng, đòi hỏi sự sáng tạo cũng phải bắt nhịp theo. Sự sáng tạo là một điểm khác biệt quan trọng giữa người và vật. Cùng với sự tiến hóa của con người và xã hội, sự sáng tạo ngày càng được cải thiện hơn, nếu bạn không tìm ra giải pháp, hãy quay đầu nhìn lại, bạn sẽ thấy tiềm năng của sự sáng tạo bên trong bản thân mình, bạn sẽ có những thành công ngờ tới.

Sự vui vẻ của bạn có thể cũng là sự vui vẻ của nhiều người, vết thương lòng của bạn cũng có thể là vết thương lòng của nhiều người. Bạn cần tìm niềm vui, tránh đau khổ, nhửng người khác chẳng phải cũng đang nghĩ thế hay sao? Yêu cầu của bạn, cũng là yêu cầu của nhiều người. Nghe nhiều, đọc nhiều, nghĩ nhiều, bạn sẽ tìm ra cơ hội để sáng tạo. Không cần bạn phải đi quá xa, ngay bên cạnh bạn vẫn còn nhiều cơ ội để bạn tìm kiếm và khám phá.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!