34: Tư duy – Tư duy quyết định tương lai của bạn

“Tư duy thiên biến vạn hóa, nếu bạn cứ giữ mãi một lối tư duy, nó không chỉ kìm hãm bạn mà còn khiến bạn mệt mỏi và thất bại.”

Ngạn ngữ

Tư duy chính là ngọn đèn trong đêm tối

Có tư duy ra sao sẽ có một tương lai như vậy. Đối với những người bình thường, sự tư duy quyết định nền tảng của một con người, thậm chí là một gia đình. Đối với một nhà quyết sách, tư duy có thể ảnh hưởng đến phúc lợi của nhiều người, thậm chí cả xã hội. Trong cuộc sống không thể không có tư duy. Trong khó khăn, tư duy sẽ tìm ra lối thoát cho bạn. Nếu muốn giải quyết khó khăn thì cần có tư duy đúng cách. Các bạn đừng để những cách suy nghĩ cũ cản bước bạn thành công. Hãy để chúng ta bắt đâu lại từ đầu, bất luận mọi việc như thế nào, chúng ta cũng nên dũng cảm, phát huy khả năng của mình một cách tối đa, giải quyết các công việc trước mắt một cách có hiệu quả nhất,

Sông có khúc người có lúc. Sự tư duy chỉ cách nhìn nhận một vấn đề của một cá nhân. Nó quyết định đến thành công hay thất bại. Khi làm việc cần nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, không nên hạn chế điểm nhìn, phương hướng hay giữ mãi một cách suy nghĩ. Mỗi người đều hy vọng chúng ta có thể thay đổi cuộc sống theo một cách tích cực và chính diện. Có lẽ nhiều lúc bạn cũng muốn thay đổi trạng thái và cách nghĩ của bản thân mình, điều này hoàn toàn có thể. Thay đổi cách suy nghĩ sẽ khiến cuộc sống của bạn thay đổi. Cuộc sống của một người phụ thuộc phần lớn vào cách suy nghĩ của người đó. Bởi vậy, nếu muốn thay đổi bản thân, trước tiên bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ của mình và hãy hành động, có như vậy mới có hiệu quả.

Một cách nói có thể thay đổi quan niệm của một người, cách nghĩ của một người có thể thay đổi cuộc sống của họ. Khi một người bế tắc trong tư duy, người đó sẽ có sự giảm sút trong trí thức. Khi chúng ta gặp phải khó khăn, chúng ta thường tìm ra đáp án một cách máy móc, đó là một đáp án đã ấn định trong đầu chúng ta.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!