35: Trí tuệ – Hãy thắp lên ngọn lửa trí tuệ

“Đầu óc không có trí tuệ, cũng giống như đèn không có lõi vậy.”

Ngạn ngữ

Thắp lên ngọn lửa trí tuệ – Soi sáng cả một cuộc đời

Người có lý tưởng, ai chẳng muốn công thành danh toại, thể hiện được giá trị bản thân. Tuy nhiên, để thực hiện được những điều này cần trải qua một quá trình phấn đấu gian khổ, trong đó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật.

Từ cổ chí kim, những người thành đạt thuộc những thời kỳ khác nhau, con đường họ chọn khác nhau, cách thức cũng không giống nhau, nhưng họ có một điểm chung, chính là trí tuệ. Họ đều sở hữu trí thức phong phú, siêu phàm. Muốn thành công, thành danh, muốn thể hiện được giá trị bản thân, chỉ có thể đưa vào trí tuệ mới có thể thực hiện được. Vì thế bạn cần khám phá và vận dụng trí tuệ của chính bản thân mình.

Ngày nay, ép bản thân mỗi ngày phải nghĩ ra một ý tưởng mới, bạn sẽ không khó nhận ra rằng, đâu đâu cũng có cơ hội kiếm tiền. Ở các nước phương Tây, có người nghiên cứu 400 nhân vật kiệt xuất xuất hiện sau thế kỷ XVI ở Âu Mỹ, kết quả cho thấy, 400 người này đều có tuổi thọ trung bình là 67, trong đó thọ nhất là những nhà khoa học, nhà phát minh vận dụng bộ não nhiều, tuổi thọ trung bình của họ là 79. Trong những người đạt giải Nobel năm 1940 có 33 người trên 80 tuổi, trong đó trên 90 tuổi có 6 người. Vì sao những người vận dụng bộ óc nhiều sẽ sống thọ? Các nhà khoa học cho rằng, đây chủ yếu là kết quả của sự “vận động não”. Một số nhà khoa học người Anh sau khi khi phân tích đã đưa ra kết luận, chỉ có vận động não mới có thể thúc đẩy sự phát triển của não, qua đó điều khiển được các hoạt động của cơ thể.

Những người vận động não nhiều, mạch máu ở đa não ở trạng thái tâm trương, vận chuyển đầy đủ chất dinh dưỡng và oxy nên sẽ làm giảm quá trình lão hóa, dẫn truyền tuần hoàn máu, duy trì sự vận hành thống nhất của các cơ quan trong cơ thể. Tục ngữ có câu “Dao không mài tất bị cùn”. Não người cũng vậy, không sử dụng sẽ trở thành chậm chạp! lâu dần sẽ trở nên “cùn”, hơn nữa sau khi “cùn”, muốn hồi phục như ban đầu là rất khó khăn. Vì thế nhất định phải thường xuyên động não, đây mới là cách bảo vệ não tích cực, hiệu quả nhất. Não càng vận dụng càng linh hoạt, cần phải động não suy nghĩ.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!