“Đại dương xanh” của thị trường đầu tư

”Đấu giá bất động sản” là cách kiếm tiền nhanh, rủi ro thấp nên được nhiều triệu phú trẻ ưa thích. Kang an Joong, vừa bước sang tuổi 40, hiện đang buôn ô tô nhập khẩu tại Kang Nam, nói:

”Năm năm trước, có một căn hộ rộng 31 pyoung (1 pyoung = 3,3m2) lọt vào mắt tôi. Vào thời điểm đấu giá, căn hộ này đang có bốn người thuê ở. Cho nên, nếu thắng tôi sẽ phải cho thêm tiền thì họ mới rời khỏi nhà. Đó là nguyên nhân khiến tôi thất bại trong hai lần đấu giá trước”.

Sự lão luyện của Kang nằm ở chỗ anh biết rõ căn hộ này không thể có đến bốn người thuê cùng một lúc. Có chăng là do chủ nhà lợi dụng chế độ ưu tiên bồi thường cho người thuê thu nhập thấp để kiếm chác thêm. Kang tìm đến cơ quan hành chính địa phương tìm hiểu thêm thông tin và sau đó đến gặp chủ nhà. Ban đầu họ phủ nhận nhưng khi Kang bảo nếu họ lợi dụng chế độ ưu tiên bồi thường giả mạo thì sẽ bị xử theo luật hình sự. Kết cục, căn hộ được kêu giá khởi điểm 216 triệu won, Kim thắng với giá 217 triệu won. Bụ này mang đến cho Kim khoản lợi nhuận gần một tỷ won.

Một trong những nhà đầu tư cổ phiếu sừng sỏ hiếm hoi ở châu Âu, Andrey Costella, cho rằng:

”Người chơi cổ phiếu không kiếm tiền bằng đầu mà bằng mông. Lợi nhuận kiếm được qua cổ phiếu là ”tiền được trả công cho sự nhẫn nại và đau khổ”.

Seo Hyun, tỷ phú 38 tuổi, nhấn mạnh:

”Nhà đầu tư phải là một con chim cắt tinh tinh hơn là một con hạn thanh cao. Nói như thế có nghĩa là suy nghĩ của nhà đầu tư phải lạnh như loài máu lạnh. Trở thành chim hạc hay chim cắt, sự lựa chọn tùy thuộc vào bạn.”

Nhưng đầu tư vào đấu giá bất động sản có điểm khác rõ rệt so với đầu tư cổ phiếu, đó là lợi nhuận cao và rủi ro thấp.

Ta hãy nghe Seo nói tiếp:

”Cổ phiếu, cờ bạc và tình yêu có gì giống nhau? Đó là ”cho nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu”. Và trong đó đấu giá là trò chơi ”được” nhiều hơn ”mất”. Nói một cách dễ hiểu, ai có kiến thức nhiều hơn và áp dụng kiến thức ấy tài tình hơn, người đó sẽ thắng và thắng với những khoản lợi nhuận lớn”.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!