“Học” là bước đầu tiên của mọi nhà đầu tư

Các bạn hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết Kim Se Jun, người nắm trong tay khối tài sản trị giá 2 tỷ won, chỉ mới hơn 30 tuổi. Chúng ta cùng nghe Kim tâm sự:

”Khi còn là sinh viên, tôi xin vào phụ giúp ở văn phòng giao dịch bất động sản của cha tôi. Tôi vừa làm vừa học hỏi về các bí quyết đầu tư bất động sản và trái phiếu cấp thấp, nhờ vậy mà tôi biết được thực tế đồng tiền quay vòng trong kinh doanh như thế nào”.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Kim hoàn toàn không có ý định đi tìm việc làm mà thay vào đó, anh bắt đầu suy nghĩ về việc đầu tư. Anh đầu tư toàn bộ số tiền 30 triệu won vay mượn vào vùng ”tái định cư”. Sau một năm anh thu về 50 triệu won. Không dừng lại ở đó, Kim tiếp tục đầu tư vào các vùng tái định cư khác và cứ thế anh càng ngày càng tiếp cận được các cơ hội đầu tư lớn hơn.

Phương thức đó nhiều lần đem lại cho anh cơ hội trúng thầu các khu đất rộng lớn. Anh phân lô, thiết kế xây dựng hàng loạt căn hộ biệt lập và bán lại cho những người có nhu cầu. Nhờ hoạt động này, Kim kiếm được số tiền hơn 500 triệu won. Theo Kim: ”Bây giờ thị trường bất động sản Hàn Quốc không còn tình trạng ”phân lô” như trước nữa, nhưng vẫn còn nhiều cơ hội cơ hội đầu tư hấp dẫn khác đang chờ các bạn”.

Vài thập niên trước đây, trong các trường đại học không hề có các nhóm sinh viên chơi cổ phiếu. Nhưng gần đây, đã có một số bài báo nói về các câu chuyện thành công trong kinh doanh của những sinh viên đang còn ngồi trên ghế giảng đường. Nhờ nắm thời cơ và đầu tư vào khu đô thị mới, Choi Han Ky, 36 tuổi, gầy dựng được khối tài sản hàng tỷ won. Choi nói:

”Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên đầu tư vào bất động sản càng sớm càng tốt. Có lẽ Hàn Quốc đang trong thời kỳ lựa chọn thể chế kinh tế thị trường nên điều nhứt thiết phải học là những kiến thức liên quan đến bất động sản. Theo tôi, con đường trở thành người giàu có, con đường đi đến tự do kinh tế nằm ở đầu tư bất động sản”.

Ở Hàn Quốc, bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú. Bất động sản có mối quan hệ mật thiết với những người giàu có.

Yu Min Chol, một chuyên gia đấu giá bất động sản, nhận định:

”Cho dù không có tiền để đầu tư ngay vào bất động sản, bạn cũng nên tìm hiểu những vấn đề liên quan đến lĩnh vực này vì đây là nơi đầu tư hấp dẫn nhất trong bất cứ thể chế kinh tế nào. Ngoài ra, bạn cần nắm rõ các chính sách thuế, các khoản phí có liên quan đến bất động sản mà bạn đang nhắm tới. Nếu chỉ đầu tư vào cổ phiếu bằng số tiền vốn ít ỏi thì khó giàu lớn được. Nếu ở Hàn Quốc, bạn đừng bỏ qua cơ hội đầu tư bất động sản”.

Có người hỏi: ”Không có tiền để đầu tư thì tìm hiểu những thông tin liên quan đến bất động sản để làm gì?”

Vâng, lúc còn trẻ, khi chưa có nhiều tiền để đầu tư vào bất động sản thì các bạn nên tranh thủ thời gian để tìm hiểu trước về lĩnh vực ấy để khi thời cơ đến, các bạn có thể nắm bắt được ngay.

Điều quan trọng trên hết là học cách phân tích các văn bản có liên quan tới bất động sản. Cơ bản nhất là năng lực phân tích hồ sơ đăng ký bất động sản và các đề án quy hoạch phát triển đô thị.

Khi đã nắm vững các văn bản pháp lý về đầu tư bất động sản, bạn hãy chuyển sang học tập bí quyết đầu tư. Các nguồn thông tin khác nhau cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức có liên quan, từ đó hình thành một tầm nhìn về thị trường bất động sản.

Kinh doanh thì phải đóng thuế. Hãy học cách ứng xử trước các vấn đề về thuế. Xin nhớ một điều là với những ai đầu tư vào bất động sản mà không có tri thức, họ sẽ khó đạt tới thành công.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!