May mắn

Bạn có thể gặp thời. Bạn có thể tận dụng vận may của mình và làm thay đổi mọi thứ. Bạn có thể biến một tình huống ảm đạm, một sự thất bại cầm chắc thành một chiến thắng vẻ vang. Thủ tướng Anh, Winston Churchill, đã làm như thế trong Chiến tranh Thế giới Thứ Hai.

May mắn không phải là trúng số độc đắc. May mắn là kết quả của suy nghĩ, nghiên cứu, lắng nghe, chuẩn bị và nắm lấy cơ hội phù hợp. May mắn không phải là đặt gấp đôi số tiền cược vào ván bài để cuối cùng vớ bẩm nhờ số tiền thu về. May mắn không có nghĩa là từ bỏ mà là cố gắng thêm lần nữa, chào hàng thêm lần nữa, trả lời điện thoại ngay cả chiều muộn cuối tuần, kiểm tra một sản phẩm mới và thuê một nhân vật kiệt xuất.

May mắn là khi giúp đỡ một ai đó mà không ngờ mười năm sau mình được báo đáp. May mắn là công cụ để làm mọi việc: không chỉ nói mà phải thật sự bắt tay vào làm, cầm lấy chiếc xẻng và bắt đầu đào, cầm lấy chiếc bút và bắt đầu viết hay cầm lấy những tài liệu bán hàng và bắt đầu chào bán.

May mắn không phải là sự may rủi như những canh bạc đỏ đen. Hiển nhiên, có hàng triệu yếu tố không thể kiểm soát tác động tới hoàn cảnh. Nhưng may mắn là mang đến cho mình cơ hội chiến thắng và cho cả nhân viên cơ hội thành công.

Nếu bạn may mắn thì tuyệt rồi. Ai quan tâm tới việc bạn làm thế nào để chiến thắng hay thành công? Tất cả những cuộc phỏng vấn với những người chiến thắng, trong mọi lĩnh vực đều rút ra một nhận định chung – đó là may mắn. Một phần trăm đáng chú ý của những người thành công, đặc biệt là những ông chủ đã khiêm tốn thừa nhận thành công của họ là nhờ may mắn, nhờ trời phù hộ, nhờ những người khác góp sức.

ông chủ vĩ đại luôn biết ơn, khiêm tốn và may mắn. Đó là một phẩm chất tuyệt vời lôi cuốn những người tài giỏi khác, là con đường giản dị để duy trì mãi mãi sự may mắn.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!