4 Sai lầm khiến một website điện tử trở nên vô dụng

Mua – Bán sản phẩm trực tuyến hay thương mại điện tử dần trở nên phổ biến và quen thuộc trong đời sống hiện đại, đối với cả người mua và người bán. Và bước đầu tiên mà cả hai bên mua và bán kết nối với nhau thường thông qua một website.

Vậy thì việc người bán muốn giới thiệu – bán được hàng hóa của mình, học buộc phải tốn chi phí và thời gian để tạo ra một website hoàn chỉnh, tiện dụng để thu hút người mua, đặc biệt khi sản phẩm của bạn không phải độc quyền và phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.

Khi thiết kế – xây dựng và vận hành một website, bạn hãy lưu tránh phạm phải 4 sai lầm dưới đây để website của mình không trở thành cô dụng.

1 – Không đầu tư vào giao diện website

Nhiều người luôn cho rằng sản phẩm mình tốt nhất, giá hợp lý nhất; thế nên họ không đầu tư vào kênh bán hàng – trường hợp này là website. Họ nghĩ rằng sản phẩm mình đã đủ tốt, đủ hấp dẫn khách hàng.

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, cảm nhận đầu tiên của khách hàng rất quan trọng, nó chiếm hơn phân nửa quyết định mua hàng. Và khi họ nhìn thấy giao diện của website không thu hút, không bắt mắt hoặc quá rối rắm thì sao? Chỉ cần 3 giây thôi và khách hàng sẽ chọn “back” rồi đi tới một website khác có sản phẩm tương tự.

Muốn giữ khách hàng tiếp tục “dạo” quanh website, hãy đầu tư giao diện thật chất lượng, đúng định hướng đối tượng khách hàng.

2 – Trải nghiệm giao diện và bảo mật

Bạn hạy thử đóng vai là một khách hàng, vào website của mình với một nhu cầu cụ thể nào đó, hãy thử click – search – chọn – đọc thông tin – chuyển trang, … và xác định cảm giác của mình ra sao, hài lòng hay chưa?

Trải nghiệm của khách hàng khi dạo trên website là điều thứ hai giúp họ quay trở lại website sau đó. Và những lần họ ghé thăm sau thì bạn mới có thể bán được hàng, đừng trông đợi vào lần đầu tiên.

Ngoài ra, việc bảo mật thông tin cá nhân, thông tin giao dịch của khác hàng vô cùng quan trọng. Hãy chắc rằng website của bạn luôn cam kết điều đó.

3 – Nội dung lạc hậu

Cập nhật thường xuyên các thông tin về sản phẩm, đừng để khách hàng bấm chọn mua rồi thì lại biết là hàng không còn hoặc sai khác về kích thước, màu sắc, vv. Đây là điểm tối kỵ đối với website bán hàng.

Ngoài ra, cập nhật các tin tức mới trong ngành hoặc thị trường cũng làm cho website hấp dẫn hơn. Hạn chế sử dụng lại nội dung các website khác sẽ gây nhàm chán và việc vi phạm bản quyền bài viết cũng khiến khách hàng mất lòng tin vào website và sản phẩm bán trên đó.

4 – Nâng cấp bảo trì

Nhiều website được đầu tư rất tốt lúc đầu nhưng theo thời gian nó trở nên cũ kỹ và lạc hậu, thậm chí giao diện “y như cũ” từ năm này qua năm khác. Bạn hãy nhớ rằng, đối tượng khách hàng của bạn thay đổi, sản phẩm đổi thì website cần thay đổi để luôn thu hút khách hàng.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!