Thành công khởi nguồn từ ước mơ

Ngạn ngữ có nói:

” Trong bất kỳ một người thành đạt nào cũng đều ấp ủ một ước mơ rất vĩ đại. Ước mơ mang đến cho con người trí tuệ, dũng cảm và sức mạnh để chiến thắng mọi gian nan thử thách, để tiếp tục vững bước tiến về phía trước”.

Thành công bắt nguồn từ ước mơ

Khi còn nhỏ, mỗi chúng ta đều mang trong mình những ước mơ, chỉ có điều, qua năm tháng trong quá trình trưởng thành, những ước mơ đó đã bị thay đổi, hay phải chăng do chúng ta chưa cố gắng chăm sóc, bồi đắp khiến cho những hạt giống ước mơ đó không thể nảy mầm và ước mơ đã không thở thành hiện thực.

Vậy thì ngay từ bây giờ, bạn hãy tìm lại ước mơ thật sự của chính mình nhé!

Và quan trọng hơn, bạn đã bắt đầu rồi thì hãy cố gắng hết sức mình để thực hiện và hoàn thành khởi đầu này, ngay từ bây giờ!

Một giáo sư người Anh đã về hưu, trong khi dọn dẹp đồ đạc cũ trong nhà đã vô tình phát hiện ra một chồng vở bài tập của học sinh từ 50 năm về trước. Trong đó có một bài tập làm văn của các em học sinh khiến ông vô cùng cảm động. Đề bài của bài văn đó là:

“Trong tương lai tôi sẽ là …”.

31 học sinh trong lớp ông có 31 mơ ước khác nhau, có người muốn làm tổng thống, có người muốn làm trong bộ nội vụ, có người muốn làm chỉ huy quân đội …

Vị giáo sư lớn tuổi này bâng khuâng tự hỏi không biết các học sinh đó giờ ra sao, liệu họ có thực hiện được ước mơ thuở nhỏ của mình hay không? Thế là ông liền đăng một mục thông cáo trên báo nói rõ việc này với hy vọng rằng các học sinh của mình có thể hồi âm cho mình.

Chẳng lâu sau, vị giáo sư đã nhận được những phản hồi của học sinh. Nhiều người trong số đó đã thành đạt và nổi tiếng như mong ước và nhiều người đã quên đi ước mơ mình đã viết ra lúc nhỏ. Có một học sinh không hồi âm cho vị giáo sư là David, và điều này khiến ông rất bâng khuâng vì David là người bị mù bẩm sinh.

Trong bài làm văn của mình, David cho rằng: “Từ trước đến giờ, chưa có tiền lệ nào về việc người mù có thể làm việc trong nội các, vì vậy David muốn chính mình tạo nên lịch sử”.

Vì giáo sư già tự an ủi bản thân rằng không phải giấc mơ nào cũng được ghi nhớ và sẽ trở thành hiện thực. Cho đến một ngày ông nhận được một lá thư của Bộ trưởng Nội các về Giáo dục của nước Anh, đó chính là David. Nội dung bức thơ như sau:

“Thưa thầy, học trò tên David đó chính là em đây ạ. Em cảm ơn thầy vì đã giúp em lưu giữ lại mơ ước hồi nhỏ của mình. Có điều, bây giờ em không còn cần đến quyển tập đó nữa, mơ ước của em vẫn luôn in sâu trong đầu em. Trước giờ em chưa từng từ bỏ ước mơ đó thầy ạ. 5o năm đã trôi qua, ước mơ đó của em đã thành hiện thực rồi.

Vì ước mơ mà phấn đấu

Thuở thiếu thời, ai ai cũng có ước mơ của riêng mình và ai ai cũng mong muốn thành công. Song trong số đó, chỉ có ít người là theo đuổi đến cùng ước mơ của mình. Đây cũng là nguyên nhân vì sao những người thành công vĩnh viễn chỉ thuộc thiểu số.

Một người luôn luôn phải biết mơ ước, không những thế mà còn cần phải nỗ lực để thực hiện mơ ước đó. Có như vậy, người ta mới có thể duy trì được ý chí phấn đấu không ngừng, trí tưởng tượng phong phú, sức sáng tạo phi thường. Từ đó họ mới có thể biến cuộc đời mình trở nên khác biệt, sáng rực rỡ như pháo hoa giữa trời đêm.


Hãy ghi lại ước mơ của bạn và mỗi ngày cố gắng phấn đấu không ngừng để tới gần nó. Rồi một ngày nào đó, bạn sẽ thấy rằng mình đang ỏ đúng nơi chốn mình mơ ước!

Viết một bình luận

error: Content is protected !!