Lời tựa

Các bạn đang cầm trên tay cuốn sách kể những câu chuyện có thật về một chàng trai trẻ, anh ấy đã kiếm tiền hàng triệu đô la trên mạng Internet. Cuốn sách mang dấu ấn tự sự – tự sự về những thánh ngày đầu tiên đến với Internet và con đường trở thành một triệu phú, một chuyên gia Siêu liên kết. Cuốn sách giới thiệu một phương pháp marketing phổ biến trên thế giới hiện nay mang tên Affiliate Marketing và hướng dẫn mọi người kiếm tiền trên mạng.

Ewen Chia bắt đầu kinh doanh từ năm 1997 với mong muốn chia sẽ niềm đam mê âm nhạc và kinh doanh những sáng tác của mình. Chính quá trình tìm hiểu về Internet và tiếp thị sản phẩm âm nhạc của mình đã đưa anh đến một bước ngoặt. Anh đã dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để nghiên cứu một phương pháp marketing mới, cách kiếm tiền online mới, từ đó tạo ra dòng thu nhập ổn định và đột phá trong 5 năm sau đó.

Tôi đã kiếm một triệu đô đầu tiên trên Internet như thế nào và bạn cũng có thể làm như thế là cuốn sách đầu tiên của tác giả, diễn giả Ewen Chia được xuất bản tại Việt Nam. Cuốn sách này trình bày chi tiết cách thức marketing và kiếm tiền onlien – tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), là hình thức giới thiệu, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ cho công ty khác để hưởng hoa hồng (một dạng môi giới). Điểm khác biệt cơ bản là, phương pháp này không đòi hỏi đầu tư vốn hay sản xuất sản phẩm, không phải tính toán hay điều hành hoạt động kinh doanh. Hoạt động chủ yếu của nó là quảng bá, giới thiệu sản phẩm đó đến người có nhu cầu. Mục đích là làm cho nhiều người mua sản phẩm và bạn sẽ nhận được nhiều tiền hoa hồng. Việc lựa chọn sản phẩm nào để giới thiệu, quảng bá thế nào, quảng bá cho ai, ở đâu, thị trường nào … để khách hàng biết và mua sãn phẩm chính là “bí quyết” giúp bạn có kiế được nhiều tiền hay không.

Phương pháp này chưa thực sự phổ biến trong môi trường trực tuyến của Việt Nam nhưng chắc chắn sẽ lan truyền mạnh mẽ trong thời gian tới bởi lợi ích mà  phương pháp này mang lại là vô cùng to lớn. Nó giúp kết nối thông tin giữa người mua và người bán, giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng một các nhanh chóng, giảm chi phí qua trung gian. Đặc biệt, với mô hình marketing này, thông tin được lan truyền nhanh chóng, giảm thiểu chi phí marketing theo truyền thống.

Cuốn sách rất hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về các bán hàng và tiếp thị sản phẩm trên Internet, từ đó trở thành trung gian bán hàng cho nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Chúc các bạn thành công trong quá trình ứng dụng cuốn sách để trở thành triệu phú nhờ Internet!

Lê Thúy Hạnh – CEO Công ty Cổ phần Tiếp Thị Số.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!