Ai gánh lấy thất bại đây?

Chịu trách nhiệm với bản thân. Chịu trách nhiệm về hành động của bạn và những việc làm của nhân viên cấp dưới. Tự nhận trách nhiệm là một việc ngày càng trở nên hiếm hoi đến nỗi bản thân nó đã tạo nên sự khác biệt. Thông thường, sai lầm là lỗi của người nào đó, nhiệm vụ của một ai đó. Nhưng quá nhiều người lại đổ lỗi cho những người khác vì những vấn đề của bản thân, những sai lầm, thất bại và phiền toái của họ. Ông chủ, người đứng ra chịu trách nhiệm, sẽ là người nổi bật.

Ông chủ vĩ đại là người đầu tiên nói: “Đó là lỗi của tôi … sai lầm của tôi … thật đáng tiếc vì tôi đã làm hỏng mọi chuyện.” Ông chủ vĩ đại cũng là người đầu tiên nói: “Ý tưởng tuyệt vời đó là của Job”., “Thành công dự án là nhờ nỗ lực của Dominique”, “Công lao đó thuộc về Pat”.

Nhân viên tôn trọng một ông chủ biết nhận trách nhiệm và có uy tín. Nhân viên còn tôn trọng hơn nữa một ông chủ nhận trách nhiệm về mình để bảo vệ những người khác và rất hào phóng khi khen thưởng.

Ông chủ vĩ đại không tìm kiếm những người thế mạng hay đưa ra lời bào chữa.

Những ông chủ tương lai này đã học về nhận trách nhiệm thật gian nan. Họ làm việc chăm chỉ và chỉ mong chờ thành công, chứ không phải thất bại. Khi các bạn tìm kiếm một ai đó để khiển trách, tôi khuyên bạn nên nhìn vào gương và hãy bắt đầu từ đó. Người nhìn thẳng vào bạn trong gương – duy nhất chỉ có người đó – mới phải chịu trách nhiệm về sự thành bại của bạn. Trách nhiệm bắt đầu từ chính bản thân mình.

Ông chủ vĩ đại nhận trách nhiêm trước mọi người khi mình phạm lỗi và khi đội mắc khuyết điểm. Ông chủ vĩ đại cũng là người luôn hào phóng khen thưởng tất cả nhân viên khi họ có thành tích xuất sắc.

Một điều luôn đúng, cực kỳ đúng là hãy nhìn vào gương một cách kính đáo và gật đầu hài lòng với người vừa làm cho những điều tuyệt diệu xảy ra.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!