Bạn chỉ nhận được những gì bạn kiểm tra mà không phải những gì bạn trông đợi

Những người giỏi làm trong các công ty luôn luôn bận rộn. Họ phục vụ cho nhiều chủ nhân – khách hàng, nhà phân phối, người bán lẻ, nhà cung cấp, đồng nghiệp, người giám sát. Họ có nhiều ưu điểm và khao khát quyền lực. Và mỗi người, dù có tình hay không, luôn lảng tránh những dự án phức tạp, khó khăn. Họ làm việc dựa trên nhu cầu cấp bách và chỉ hy sinh cho những điều thật sự quan trọng. Một vài người rơi vào tình trạng ngập lụt, quá tải và mơ hồ về quyền lợi của mình. Một số lại chần chừ. Vì nhiều lý do, mọi người đi chệch khỏi cuộc hành trình, đuổi theo những đam mê mới, quay lại những thói quen xấu, quên mất mục tiêu ban đầu hoặc không làm những gì người khác kỳ vọng.

Vạch ra những kỳ vọng cho một điều gì đó không phải là chặng kết trong quá trình ủy quyền của ông chủ. Đó là sự khởi đầu.

Bất chấp sự hăng hái ban đầu, bất chấp những dự định đầu tiên tốt đẹp của nhân viên, những gì mong đợi thường không đạt được. Ông chủ vĩ đại nhận được những gì họ kiểm tra chứ không phải những thứ họ trông đợi.

Bạn không thể kiểm tra bừa phứa, gián đoạn hay thiếu kiên nhẫn. Đơn giản, hãy đặt câu hỏi: Anh định làm này như thế nào?” Điều này giúp nhân viên biết là bạn dành quyền ưu tiên cho anh ta.

Và điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn và thách thức.

Việc kiểm tra không đơn giản. Bạn không thể chỉ gửi thư hoặc email và ngồi chờ đợi một điều kỳ diệu sẽ tới. Đôi khi bạn phải tự tới phòng thí nghiệm và xem xét các thí nghiệm. Bạn phải vào bếp và nói chuyện với bếp trưởng. Bạn phải ghé thăm văn phòng, địa điểm bán hàng, nhà máy và nói chuyện với những người trong nghề.

Đặt ra các kỳ vọng lớn và đạt được chúng là hai thực tế hoàn toàn khác nhau.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!