Hãy mang bánh cho họ

Có thể công thức làm bánh sai nhưng Marie Antoinette đã ghi điểm trong mắt mọi người: một chiếc bánh mâm xôi phủ sô-cô-la hấp dẫn, có thể kèm theo một cốc kem váng sữa được phục vụ tận nơi là lời mời mọc ai đó nghỉ tay phút chốc tuyệt vời.

Hoặc mang bánh đến, như cách làm của một ông chủ công ty in ấn thành công, người tự mình mang đến những chiếc bánh pizza cho nhân viên làm ca ba lúc nửa đêm.

Có phải đồ ăn đã xoa dịu tâm hồn hay còn vì điều gì khác nữa? Ông chủ vĩ đại biết rằng một hộp bánh pizza bất ngờ sẽ khiến tất cả mọi người đang phải làm việc căng thẳng cảm động. Ông chủ một công ty taxi hiểu rằng một hộp bánh cuộn kiểu Italia sẽ khiến nhân viên Bộ Giao thông Vận tải yêu mến mình. Ông chủ cửa hàng rửa xe hiểu nước giải khát và bánh kẹp thịt phô mai có ý nghĩa quan trọng thế nào đối với những người không-thể-nghỉ-tay, những chàng trai tất bật làm việc cả ngày vào thứ bảy giữa mùa đông.

Ông chủ vĩ đại luôn khuyến khích những bữa tiệc mặn. Một bữa tiệc ngoài trời vào thứ sáu tại bãi đậu xe nhà máy là thời điểm tuyệt vời để ông chủ gặp gỡ và hòa nhập với nhân viên. Ông chủ sẽ nói “cám ơn”, “làm tốt lắm”, “được việc đấy”. Một chiếc bánh tự làm cho ngày sinh nhật (hay mua ở cửa hàng nếu công ty bạn không có ai biết làm bánh) là cơ hội lý tưởng để những cộng sự nói chuyện vui vẻ. Và chẳng có gì khiến những vị khách nhí hạnh phúc hơn khi tới cơ quan cha mẹ là được tặng một hũ kẹo đầy.

Thêm vào đó, mỗi khi có một bữa tiệc nhỏ, ông chủ tuyệt vời sẽ luôn đảm bảo nhân viên đều có phần đem về nhà.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!