Hy sinh cho tập thể

Sếp giỏi luôn bảo vệ nhân viên của mình. Tất cả mọi người đều có thể mắc lỗi. Người tốt không cố ý phạm sai lầm. Người tốt muốn hoàn thành xuất sắc, thực hiện đúng nhiệm vụ, giành thắng lợi và thành công. Người tốt học hỏi và phát triển nhân cách qua sai lầm. Sai lầm có thể gây đau đớn và những bài học có được nhiều khi giống như những viên thuốc đắng. Nhưng ông chủ vĩ đại không bao giờ bỏ rơi nhân viên trong lúc khó khăn. Ông chủ vĩ đại không hy sinh ai đó để đổi lấy tính mạng của mình.

Những nguy cơ thử thách ông chủ vĩ đại có thể xảy ra bất cứ lúc nào và luôn không thể lường trước được. Trong trường hợp này, đó là sự thất bại ngoài ý muốn của một cuộc triển lãm thương mại. Hai nhân viên phụ trách triển lãm rất lo lắng. Ông chủ mới của họ khởi đầu công việc vào một ngày đầy những điều không may xảy ra. Không biết vì nguyên nhân gì mà một trong những mặt hàng trưng bày không được chuyển đến kịp thời để tham dự triển lãm thương mại địa phương. Giám đốc địa phương rất tức giận. Thiếu một mặt hàng tức là doanh số bán hàng bị sụt giảm và tiền bị tiêu uổng phí.

Hai người phụ trách hội chợ thương mại đã phải mở đầu giới thiệu về mình với ông chủ mới bằng việc nói rõ sai lầm nghiêm trọng này, đồng thời đưa ra nhận định chắc chắn giám đốc khu vực sẽ không bỏ qua vấn đề này. Ông chủ mới lắng nghe cẩn thận. Ông nói sẽ nói chuyện với giám đốc địa phương. Ông cũng đề nghị hai người phụ trách xây dựng một hệ thống an toàn nhằm đảm bảo những sai phạm như vậy không bao giờ xảy ra nữa.

Giám đốc địa phương gọi điện tới ông chủ mới và bị bất ngờ bởi tiếng trả lời đầu dây bên kia:

– Ban giải quyết sự cố hội chợ triển lãm xin nghe. Tôi có thể giúp gì được anh?

Giám đốc địa phương, đã chuẩn bị sẵn những lời khiển trách và buộc tội, hết sức ngạc. Ông thích sự vô tư của ông chủ mới. Ông chủ nói rằng việc hàng triển lãm không tới là trách nhiệm của ông và hứa điều này sẽ không bao giờ lặp lại và liệu ông có thể làm gì để giúp thu lại doanh số bị mất không, ví dụ như gửi thư trực tiếp đến khách hàng. Giám đốc địa phương đặc biệt ấn tượng và nguôi đi phần nào. Tên của hai người quản lý hội chợ thương mại không  bao giờ được nhắc tới.

Ông chủ mới đã giành được lòng tin và sự trung thành của toàn đội bằng việc đứng ra nhận trách nhiệm.

Ông chủ vĩ đại luôn bảo vệ nhân viên của mình.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!