Khác thường chẳng có gì xấu

Ông chủ giỏi thường thể hiện một phong cách đáng nhớ. Họ có những nét tính cách đáng ngạc nhiên hay những kiểu cách lạ thường. Họ có thể mang trong mình một phong cách, một tác phong đặc biệt. Họ có kiểu châm chọc, kiểu giễu cợt quái quỷ hoặc đưa ra những đòi hỏi quá quắt. Họ có thể lanh lợi, kỳ quái và nổi bật.

Tổng thống Mỹ thứ 16, Abraham Lincln, cao lênh khên, giản dị và luôn mặc những trang phục nực cười nhưng mọi tướng lĩnh Liên quân đều tuân theo lệnh của ông. Herb Kellerher, người đứng đầu hãng hàng không Southwest Airlines, nghiện thuốc lá nhưng ông không bao giờ hút thuốc trên những chuyến bay, ông uống rượu cầm chừng, thức rất khuya và luôn dành tình cảm trìu mến cho viên và khách hàng. Nhờ đó, những chuyến bay luôn đúng giờ và khách hàng ngày càng yêu chuộng hãng hàng không. Jack Welch luôn lớn tiếng và thỉnh thoảng nói lắp nhưng mọi nhân viên GE đều nhận thức đầy đủ và chính xác mục tiêu và trọng tâm mà ông nêu ra.

Ông chủ có cá tính luôn phá vỡ sự rập khuôn của những cách làm dè dặt. Họ thể hiện với tổ chức rằng họ khuyến khích sự mới lạ, rằng không có gì phải lo lắng khi không tuân thủ và không theo truyền thống. Ông chủ cá tính luôn khoan nhượng với những người tài năng và cá tính khác. Ông chủ cá tính luôn làm việc mà những đối thủ theo khuôn mẫu không bao giờ làm được.

Ông chủ cá tính có thể hành động kỳ cục hay quái gở nhưng nếu ông chủ làm mọi việc một cách tốt đẹp, thì ai lại quan tâm cơ chứ? Ông chủ có tài thao lược, tự tin và suy nghĩ độc lập, không bị lệ thuộc vào tư tưởng của cả đội hay suy nghĩ nhóm.

Bằng cách không tuân thủ một vài quy tắc hay một vài cách làm đã định dẵn, ông chủ cá tính đặt ra tiếng nói chung cho cả tổ chức.

Hãy thử làm điều khác thường dù chủ một lần.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!