Nhân viên của bạn là khí Heli

Heli là khí làm cho những quả bóng bay có thể bay lên trời.

Bạn là bóng bay và người của bạn là khí Heli (giống như lời bài hát “Gió nâng đôi cánh của tôi”: tôi có thể bay cao hơn chim ưng vì bạn là cơn gió nâng đôi cánh của tôi). Heli con người là sự pha trộn của hỗn tạp tất cả mọi thứ tạo nên thành công. Heli con người là tổ hợp của thực hành, đào tạo, đổi mới, khát khao, vui vẻ, hưng phấn, công nhận và thoải mái. Càng nhiều Heli thì bạn và tổ chức của bạn sẽ càng bay cao.

Ông chủ được đánh giá dựa trên hiệu quả kết hợp giữa các nhân viên của mình. Một giám đốc bán hàng thu về doanh thu 8 triệu đô la từ 6 nhân viên bán hàng sẽ có lời hơn một giám đốc thu về 8 triệu đô la từ 7 nhân viên bán hàng. Giám đốc sản xuất động cơ được đánh giá dựa trên số lượng động cơ nhà máy đã sản xuất, không phải dựa trên việc ông đã tạo dựng được bao nhiêu cho mình. Những cầu thủ trên sân giành chiến thắng chứ không phải huấn luyện viên đang ngồi theo dõi ngoài sân cỏ.

Những người giỏi làm ông chủ của họ tốt hơn. Những người tận tụy và được đào tạo bài bản khiến ông chủ ngày càng trở nên tuyệt. Và ông chủ vĩ đại hiểu điều này.

Ông chủ vĩ đại hiểu rằng sự thăng tiến của mình một phần nhờ hiệu quả và đóng góp của những nhân viên tài đức. Ông chủ vĩ đại biết một đội ngũ nhân viên vô tổ chức, phá hoại sẽ đẩy lùi và kéo mình xuống. Ông chủ vĩ đại đánh giá cao và luôn tập trung tối đa vào nguồn năng lượng trọng yếu này.

Ông chủ vĩ đại, dù được nâng lên bởi những nhân viên của mình nhưng không bao giờ coi thường họ. Làm như vậy tức là vĩnh viễn không thể tiến xa được.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!